Các cột mốc cần phải vượt qua để có một cuộc hôn nhân bền vững

Trong chúng ta luôn có một nỗi sợ hãi mơ hồ, khi nghe đến những cụm từ kết hôn và ly hôn. Có người không giấu nổi cảm xúc hào hứng, vui vẻ khi nghĩ tới chuyện kết hôn. Tuy nhiên, ngay sau đó lại nhanh chóng lo lắng cuộc sống phía sau cánh cửa hôn nhân. Nhiều người nói hôn nhân chính là nấm mồ chôn của tình yêu. Sau khi kết hôn, không phải là tình cảm của hai người đã phai nhạt và không còn yêu nhau. Mà chỉ là, khi tình yêu trong sáng ban đầu xen lẫn với quá nhiều bộn bề của cuộc sống. Mối quan hệ giữa hai người đã thay đổi một cách vô thức, từ tình yêu đến hôn nhân. Sau đây là các cột mốc mà các cặp vợ chồng cần phải trải qua.

Vào năm đầu tiên sau khi kết hôn

Vậy lí do hôn nhân trở thành nấm mồ của tình yêu là gì? Chẳng qua là họ đều cảm thấy rằng cuộc sống sau khi kết hôn không như mình tưởng tượng. Rất nhiều cặp vợ chồng đã ly thân vào ngay trong năm đầu tiên sau khi kết hôn. Trong khoảng thời gian yêu nhau, mọi người thường có xu hướng bao dung cho nhau rất nhiều. Chẳng hạn như việc nếu không nấu ăn được. Khi đó thì đi ăn nhà hàng cũng chẳng sao. Hay kiếm tiền ít cũng không thành vấn đề.

Nhưng sau khi đã kết hôn, những vấn đề nhỏ này lại trở thành “mồi lửa”. Nó châm ngòi cho những cuộc tranh cãi không có hồi kết. Người chồng bỗng nhiên cảm thấy việc vợ không biết làm việc nhà thật không thể chấp nhận được. Hoặc như người vợ thấy người đàn ông đẹp trai, lịch thiệp trước đây bỗng dưng hoá thành ông chồng với quá nhiều tính xấu. . Nếu năm đầu tiên không thể chấp nhận sự thay đổi đột ngột này, chia tay là điều khó tránh khỏi.

Vợ mang thai là cột mốc quan trọng

Đa phần các trường hợp ngoại tình của đàn ông, đều diễn ra khi vợ của họ đang mang thai. Nhưng vào thời điểm phụ nữ mang thai, đó là lúc họ dễ bị tổn thương nhất và cần được giúp đỡ nhiều nhất. Lúc đó họ chỉ mong rằng, chồng mình có thể dành nhiều thời gian cho vợ hơn. Nên nếu đàn ông bỏ bê vợ mình trong giai đoạn này, trái tim phụ nữ sẽ dần nguội lạnh.

Mẹ bầu bị trầm cảm luôn cảm thấy buồn bã, chán nản
Mẹ bầu bị trầm cảm luôn cảm thấy buồn bã, chán nản

Đồng thời, một số cánh đàn ông còn viện cớ. Bởi vì vợ đang mang thai, không thể đáp ứng nhu cầu sinh lý của mình nên mới ngoại tình. Đấy thực sự là một lý do không thể chấp nhận được. Chắc chắn khi bị phát hiện ra, ly hôn là điều hiển nhiên.

Những điều phát sinh trong thời điểm này, nó sẽ là nỗi ám ảnh không thể nào quên về sau. Phụ nữ nếu bị tổn thương trong lúc này sẽ không còn tình cảm mặn nồng với chồng nữa, cuối cùng hôn nhân cũng tan vỡ.

Vào năm thứ 7 sau khi kết hôn

Phụ nữ luôn khao khát sự thoải mái, bình yên sau khi kết hôn. Nhưng đàn ông khi chung sống lâu, lại muốn theo đuổi sự tươi mới, sôi nổi. Sau 7 năm bước vào cuộc hôn nhân, cuộc sống lúc này của 2 vợ chồng trở nên nhàm chán dần. Bởi vì sao ư? Vì mọi thứ đã trở nên quá quen thuộc. Cánh đàn ông nếu không kiềm chế được bản thân. Họ sẽ khao khát một thứ gì đó mới mẻ nhưng sẽ không dám đánh mất gia đình mình.

Đàn ông tìm kiếm sự tươi mới
Đàn ông tìm kiếm sự tươi mới

Vào khoảng thời gian này, nếu vợ chồng không quan tâm và quý trọng nhau. Thì tình cảm giữa hai người sẽ sớm xuất hiện những rạn nứt không thể hàn gắn.

Sau khi kết hôn được 10 năm

Tới năm thứ 10 sau khi kết hôn, các gia đình hầu hết bắt đầu đối mặt với cuộc khủng hoảng tuổi trung niên. Sinh lực của nam giới trong thời kỳ này đã bắt đầu suy giảm dần. Tuy nhiên, áp lực cuộc sống không vì thế mà giảm đi chút nào.

Sau khi kết hôn được 10 năm
Sau khi kết hôn được 10 năm

Vào lúc này, thứ quan trọng nhất có lẽ là tiền nong. Nào là học phí .con cái, viện phí cha mẹ… có thể khiến tình cảm vợ chồng giảm sút. Cũng trong giai đoạn này, người vợ bước vào giai đoạn mãn kinh. Từ đó tính tình thay đổi, vợ chồng xảy ra cãi vã nhiều hơn, tình cảm gia đình bắt đầu rạn nứt. Những mâu thuẫn gia đình trong thời kỳ này như lửa khô. Chỉ cần một tia lửa có thể bùng cháy. Và một khi xử lý không đúng cách, hôn nhân sẽ tan vỡ.

Hôn nhân có nghĩa là thử nghiệm mối quan hệ mới bắt đầu. Nó không phải là cái kết đẹp nhất cho tình yêu nam nữ.  Muốn gia đình hạnh phúc dài lâu, chắc chắn bản thân mỗi người cần thay đổi và học nhiều thứ để gìn giữ.

Xem thêm: “Gái Già Lắm Chiêu V” Khiến Mọi Người Choáng Ngợp Bởi Độ Chịu Chi

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *