Những cách xử lý khi Iphone không tải được ứng dụng trên Appstore

Công nghệ Điện thoại - Vi tính
Mất:3 phút, 33 giây để đọc

Việc gặp các trục trặc khi sử dụng điện thoại di động là điều khá quen thuộc. Kể cả với dòng máy Iphone đang thịnh hành trên thị trường. Mỗi dòng máy sẽ lại có những lỗi thường gặp và những cách xử lý khác nhau. Nếu iphone của bạn không thể tải được các ứng dụng trên Appstore thì cũng đừng quá lo lắng. Đây là một lỗi khá phổ biến và dễ dàng xử lý. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những cách xử lý khi Iphone không tải được ứng dụng trên Appstore. Nếu thử hết những cách sau mà không có tiến triển, bạn nên đưa máy ra cửa hàng để có thể sửa chữa kịp thời.

Khởi động lại máy

Khởi động lại máy là một trong những cách xử lý hiệu quả nếu bạn gặp lỗi này. Đôi khi trong quá trình hoạt động, các ứng dụng, chương trình sẽ xung đột với nhau gây nên lỗi. Vì thế để khắc phục vấn đề không tải được ứng dụng/trò chơi trên iPhone, bạn hãy khởi động lại thiết bị theo hướng dẫn sau.

Cách 1: Khởi động iPhone bằng cách nhấn giữ nút nguồn > Tắt nguồn. Sau tắt nguồn xong, nhấn giữ nút nguồn trong vài giây để khởi động lại thiết bị.

Khởi động iPhone

Cách 2: Khởi động iPhone bằng phím cứng (dành cho iPhone bị treo, không tương tác được):

  • iPhone 6S và dòng cũ hơn: Nhấn giữ Nút nguồn + nút home.
  • iPhone 7 và 7 Plus: Nhấn giữ Nút nguồn + nút giảm âm lượng.
  • iPhone 8, iPhone 8 Plus, và iPhone X: Nhấn tăng âm lượng, sau đó giảm âm lượng, cuối cùng nhấn giữ nút nguồn.

Kiểm tra kết nối của internet

Đôi khi, nguyên nhân bạn không tải được phần mềm chỉ đơn giản là do máy chưa kết nối Internet. Việc tải ứng dụng trên Appstore đòi hỏi chiếc iPhone phải được kết nối internet nên nếu iPhone không thể kết nối internet thì việc tải ứng dụng trên Appstore cũng sẽ không thành công. Đầu tiên bạn cần kiểm tra đã bật kết nối 3G hay wifi chưa, nếu bật rồi thì hãy vào thử một trang web bất kỳ để chắc chắn thiết bị của mình đã được kết nối internet thành công.

Kiểm tra ứng dụng VPN

Một lý do mà ít bạn để ý là có thể trên máy bạn có sử dụng phần mềm VPN. Phần mềm này được sử dụng để vượt tường lửa khắc phục tình trạng bị chặn Facebook, Google, YouTube… Những app này sẽ đổi IP của bạn sang khu vực khác nên hãy kiểm tra tắt hoặc gỡ bỏ đi rồi vào lại Appstore tải thử ứng dụng được chưa nhé!

Kiểm tra ứng dụng VPN

Xóa bộ nhớ đệm

Bạn hãy thử xóa bộ nhớ đệm của Appstore nếu như thử các cách trên mà không khả quan. Hãy xoá bộ nhớ đệm bằng cách nhấn 1 trong các biểu tượng ở thanh công cụ phía dưới (Featured, Top Chartes, Explore, Search, Updates) liên tiếp 10 lần. Đến khi nào màn hình chớp lên một cái là được.

Đóng Appstore

Đôi lúc hệ thống gặp một số vấn đề nên bạn không thể tải ứng dụng trên Appstore, bạn hãy thử đóng ứng dụng Appstore và vào lại xem đã có thể tải ứng dụng chưa nhé! Để đóng Appstore bạn hãy nhấp 2 lần vào nút Home, chọn ứng dụng Appstore và vuốt lên để tắt nó đi.

Đăng xuất Apple ID

Nếu như bạn đã thử hết cách trên mà vẫn không thể tải về ứng dụng thì hãy thử đăng xuất Apple ID rồi đăng nhập lại xem sao nhé!

Đăng xuất Apple ID

Để thực hiện, các bạn làm như sau:

– Vào Cài đặt.

 Chọn iTunes & Appstore.

– Sau đó chỉ vào tên tài khoản đang đăng nhập.

– Chọn Đăng xuất tài khoản Apple ID khỏi thiết bị.

Nguồn: dienmayxanh.com

Đọc thêm các bài viết về Điện thoại – Máy tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc